Rượu ngoại Vodka

Hibiki 17 năm

Hibiki 17  là sản phẩm có quy trình sản xuất độc đáo nhưng mang đầy đủ phong cách chưng cất đặc trưng riêng của Nhật Bản. Rượu có sự phức tạp nhưng lại dễ uống với một kết thúc nhẹ nhàng dài. Cùng ruouthienlong.vn tìm hiểu về dòng rượu...

Hibiki 17  là sản phẩm có quy trình sản xuất độc đáo nhưng mang đầy đủ phong cách chưng cất đặc trưng riêng của Nhật Bản. Rượu có sự phức tạp nhưng lại dễ uống với một kết thúc nhẹ nhàng dài. Cùng ruouthienlong.vn tìm hiểu về dòng rượu này nhé!

Hibiki 17 là một trong những dòng nổi tiếng tạo nên thương hiệu cho Suntory

Hibiki 17 là một trong những dòng nổi tiếng tạo nên thương hiệu cho Suntory

Đặc điểm của rượu Hibiki 17

  • Dung tích: 700ml
  • Nồng độ: 43%
  • Màu rượu: Vàng óng ánh
  • Xuất xứ: Hãng rượu Suntory – Nhật Bản
  • Mùi: Hương vị trái cây và hoa lá như Đào, Mơ, Dưa, Hoa hồng, Hoa huệ, Lá chanh. Ghi chú của Mật ong và Gỗ sồi, thoáng vị Khói.
  • Kết thúc: dư vị trái cây còn đọng lại rất lâu sau khi thưởng thức.

Mô tả đặc điểm Hibiki 17

Hibiki trong tiếng Nhật có nhiều nghĩa mang tính tích cực, có một ý nghĩa tương đương với tiếng Anh là “Harmony” là sự hài hòa cân đối như một bản nhạc giao hưởng.

Hibiki 17 được thiết kế với hình trụ tròn

Hibiki 17 được thiết kế với hình trụ tròn có 24 mặt tượng trưng cho 24 giời trong ngày và trong lịch cổ của Nhật thì một năm cũng được chia làm 24 phần (tháng)

Hibiki 17 là sản phẩm của Hãng rượu Suntory nổi tiếng Thế giới của Nhật Bản, cũng là dòng rượu cao cấp dựa trên nguồn nguyên liệu Whisky được ủ lâu năm. Hibiki 17 năm được sử dụng đến 30 loại Malt Whisky và Grain Whisky để làm nguyên liệu đầu vào. Hibiki 17 là một dòng rượu Whisky có sự pha trộn phức tạp nhưng lại dễ uống với một kết thúc nhẹ nhàng dài. Rượu có màu vàng óng ánh và thiết kế chai thủy tinh bắt mắt với 24 Khắc đại diện cho 1 ngày và các Mùa trong Âm lịch theo truyền thống của Nhật Bản.

Nhà sản xuất Hibiki 17 và niềm khát khao của ông Shinjiro Torii

Nhà sản xuất rượu Suntory là hãng sản xuất rượu vang, rượu mạnh lớn nhất đất nước mặt trời mọc. Suntory có lịch sử lâu đời từ năm 1899. Năm ông Shinjiro Torii 20, ông đã là chủ nhân đầu tiên của hãng rượu và cũng là người đem đến rượu vang, whisky mang phong cách Nhật bản. Ban đầu chỉ là một cửa hiệu nhỏ chuyên nhập khẩu rượu vang, nhưng nhờ biệt tài phối chế rượu vang mà vào năm 1907 ông đã cho ra đời một loại rượu vang có màu đỏ, vị ngọt mang tên “Akadama”.  Sau đó, ông ước mơ sản xuất một loại rượu whisky theo phong cách Nhật. Phong cách đặc trưng này đã được thế giới thừa nhận như là một trong 3 dòng whisky chính thức nổi tiếng đó là: Scotch, Bourbon whiskey và Japanese whisky.

Lịch sử ra đời của rượu Hibiki 17

Năm 1989, rượu Hibiki 17 được đưa ra thị trường vào đúng dịp kỷ niệm 90 năm thành lập hãng rượu và được lựa chọn từ dòng rượu single malt của nhà Yamazaki. Hibiki 17 là 1 trong 5 dòng rượu được hãng Hibiki đưa ra thị trường cùng với Hibiki Harmony, Hibiki 12, Hibiki 21 và Hibiki 30. Theo nhiều chuyên gia và dân sành rượu thì Hibiki 17 năm là dòng blended xuất sắc, được nhiều người yêu thích.

Sự trở lại nổi bật của Hibiki 17

Nhãn chai của Hibiki 17 được làm bằng giấy “Echizen”

Nhãn chai của Hibiki 17 được làm bằng giấy “Echizen”, là một loại giấy được sản xuất bằng phương pháp kỹ thuật cổ truyền tượng trưng cho dòng Hibiki tao nhã, tinh khiết đại diện cho nước Nhật

Với số lượng có hạn không cung cấp được cho toàn cầu nên hãng Suntory đã tuyên tố tạm ngưng sản xuất Hibiki 17 vào 2018. Đến tháng 9.2019 thì hãng đã tiến hành cho ra đời lại Hibiki 17 năm với mẫu hộp mới và độc quyền cho Dekanta. Việt Nam cũng là một trong những thị trường có sự đón nhận nhiệt tình sự trở lại của dòng rượu này.

Cách thưởng thức Hibiki 17

Mỗi dòng rượu đều có nét đặc trưng riêng và Hibiki cũng không ngoại lệ, Hibiki có đặc trưng là mùi hoa quả rực rỡ khi ngửi, ngọt nặng trong vòm miệng và kết thúc kéo dài, đầy đặn, ẩn mùi gỗ sồi Mizunara, mùi khói. Thưởng thức rượu nguyên chất hoặc có thể bỏ 1 viên đá nguyên chất vào ly Tumbler rồi rót rượu lên đá và thưởng thức. Tuy nhiên, việc cho thêm đá làm cho rượu nhạt và giảm hương thơm. Bên cạnh bạn có thể phối trộn rượu thành những ly cocktail hoặc thêm với soda.

Hibiki hiện tại sản xuất ra 5 hạng rượu gồm: hamorny, 12, 17, 21 và 30 năm. Trong đó sản phẩm chủ lực và truyền thống của dòng rượu Hibiki này là loại 17 năm. Loại này lần đầu tiên được đưa ra thị trường là vào năm 1989 nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hãng Suntory. Đây là sản phẩm cao cấp dựa trên nguồn rượu nguyên liệu ủ lâu năm với số lượng dồi dào. Có hơn 30 loại malt whisky nguyên liệu dùng để phối chế ra loại 17 năm này dựa trên những kinh nghiệm quý báu tích lũy được từ các thế hệ chuyên gia phối chế truyền lại.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung đánh giá chi tiết viết ở đây
icon icon