Cách nấu ăn với rượu vang

Admin
20, Tháng Hai, 2017

Cách nấu ăn với ruou vang. Rượu vang luôn được biết đến là thức uống giúp kích thích khẩu vị trong bữa ăn.

Ngoài ra, khi sử dụng ruou vang để chế biến thức ăn sẽ mang lại hương vị vô cùng hấp dẫn.

 

1. Tăng mùi vị của thức ăn bằng rượu vang: Khi nấu các loại thực phẩm sau với rượu vang (trắng hoặc đỏ) sẽ mang lại hương vị tinh tế riêng.

- Rượu vang đỏ hợp với: đào, sô-cô-la, cherri, cà-fe, cam, dâu và mận.
- Rượu vang trắng nên nấu với: nấm, bưởi, caramel, dứa, dưa, quả ô liu và táo.
Cách nấu ăn với rượu vang

2. Loại rượu nào nên kết hợp với thực phẩm nào? Hương vị nhẹ nhàng từ rượu vang trắng đi cùng với các món vị thanh nhẹ như gà, sò hến, thịt bê, gà tây, và cá. Vị đậm đà của rượu vang đỏ đi cùng với các món vị có vị nồng đậm như thịt bò, ngỗng, mì ống, thịt lợn và thịt vịt.
 
3. Axit trong rượu: Axit là hương vị sắc nét có trong các nguyên liệu như dấm, nước chanh hoặc các nguyên liệu có vị sắc khác trong quá trình làm rượu vang. Nó có trong cả ruou vang đỏ và vang trắng, làm nổi lên hương vị của các thực phẩm có vị nhẹ.

4. Tannin trong rượu vang đỏ: “Tannin” là các vị đắng của rượu. Nó chủ yếu thấy trong rượu vang đỏ và nó là sự kết hợp hoàn hảo với các món ăn mang hương vị đậm như thịt bò. Theo các chuyên gia, tannins giúp kích thích sự thèm ăn, loại bỏ cảm giác ngấy khi ăn các thực phẩm có hàm lượng protein cao. Nhưng một vài nghiên cứu lại cho thấy, tannin là nguyên nhân của chứng đâu đầu, nôn nao – vì vậy có thể nói rằng nó là con dao hai lưỡi.

5. Lựa chọn giữa rượu ngọt và rượu mạnh: Rượu ngọt thường chứa một lượng lớn đường ở dạng tự nhiên, có nguồn gốc chiết xuất từ quả nho. Mặt khác, rượu mạnh có lượng cồn cao hơn và có hàm lượng đường ít hơn khi so với các loại rượu ngọt. Vì vậy, lựa chọn rượu ngọt hay rượu mạnh còn tùy thuộc vào bạn ưa thích hương vị nào, muốn cho vị nào vào trong món ăn của mình.

6. Hãy sáng tạo cùng rượu vang! Sử dụng rượu như các loại gia vị tẩm ướp sẽ giúp làm mềm thịt và làm dậy lên hương vị đậm đà của thịt. Rượu còn giúp thịt và đồ biển không bị nát và chảy nước khi nấu. Ngoài ra, bạn có thể thêm rượu vào trong các món hầm hay thêm vào khi cho thức ăn vào lò vi sóng để tạo nên những hương vị lạ.

rượu ngoại

Tag xem thêm: ruou Johnnie walker blue labelruou ngoai nhapruou vangruou chivas 18ruou vodkaruou ballantines seo từ khóa by TTVN Ad

bột tăng cứng sàn hardener, hyperstop DB, màng dán nóng tự dính copernit idropol autotak, sika grout 214-11, sika latex THsikafloor chapdur, sikaproof membrane, sikatop seal 107, sỏi nhẹ keramzite, vữa không co, sửa bình nóng lạnh, sua binh nong lanh, sửa điều hòa, sua dieu hoa, sửa máy giặt, sua may giat, sửa lò vi sóng, sua lo vi song, sửa tủ lạnh, sua tu lanh, sửa máy giặt tại nhà, sửa máy giặt tai hà nội, Sửa máy giặt electrolux, Sửa tủ lạnh tại nhà, Sửa tủ lạnh tại hà nội, Sửa điều hòa tại nhà, Sửa điều hòa tại hà nội, Lắp điều hòa, Nạp gas điều hòa, Bảo dưỡng điều hòa,

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: